fbpx
Search
Close this search box.

นาฬิกาวัดระดับน้ำตาลในเลือด ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด หรือที่หลายคนเรียกว่านาฬิกาตรวจวัดเบาหวาน คือนาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นในการวัดค่าระดับน้ำตาลในเลือดได้ ซึ่งจัดว่าเป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพแบบหนึ่ง ซึ่งอาจจะมีฟังชั่นเพื่อสุขภาพอื่นๆอยู่ด้วย เช่น ความดันโลหิต, ออกซิเจนในเลือด, อัตราการเต้นของหัวใจ, อุณหภูมิร่างกาย หรือ คลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) เป็นต้น รวมทั้งอาจรวมฟังก์ชั่นของนาฬิกาออกกำลังกาย อย่างนับก้าวและโหมดกีฬาต่างๆ หรือแม้กระทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานของนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ทั่วไปอย่าง คุยโทรศัพท์ รับสาย-โทรออก, แจ้งเตือนข้อความ เป็นต้น

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดปี 2024 มีกี่แบบ และวัดแม่นยำแค่ไหน

ในการวัดระดับน้ำตาลในเลือดที่แม่นยำจะต้องใช้เลือดในการตรวจวิเคราะห์ค่าออกมา แต่ต่อมาได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีจนสามารถวัดค่าระดับน้ำตาลในเลือดได้โดยใช้สารอื่นของร่างกายสำเร็จ จนได้นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดด้วยเหงื่อ นอกจากยังมีการพัฒนาให้สามารถวัดน้ำตาลในเลือดโดยใช้เซ็นเซอร์ ซึ่งทั้งนาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดด้วยเหงื่อและนาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดด้วยเซ็นเซอร์เรียกว่า Non-invasive Blood Glucose Watch หรือนาฬิกาวัดน้ำตาในเลือดที่ไม่ต้องเจาะเลือด ไม่ต้องเจ็บตัว ก็สามารถทราบค่าระดับน้ำตาลในเลือดได้เช่นกัน ดัวนั้นจึงสรุปได้ว่านาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดแบ่งออกเป็น 3 แบบ ดังนี้

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดแบบฝังชิป

ผู้ใช้จะต้องฝังชิปที่มีเข็มเล็กๆไว้ที่ท่อนแขนด้านบน โดยมีพลาสเตอร์ปิดทับไว้ไม่ให้หลุด จากนั้นชิปจะส่งค่าเลือดจากเข็มเพื่อมาแสดงค่าที่นาฬิกา ซึ่งนาฬิกาแบบนี้จะมีความแม่นยำสูงใกล้เคียงกับเครื่องวัดน้ำตาลในเลือด (Glucose Meter) ที่ใช้กันทั่วไป หรือประมาณ 98% แต่จะรู้สึกรำคาญเล็กน้อย และต้องเปลี่ยนเข็มที่ฝังชิปเป็นประจำ รวมทั้งมีราคสูง มีขายเฉพาะต่างประเทศเท่านั้น

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดแบบใช้เหงื่อ

ที่นาฬิกาจะมีด้ายชนิดพิเศษที่ซึมซับเหงื่อได้ดี ซึ่งจะนำเหงื่อมาตรจผ่านเซ็นเซอร์ ซึ่งเซ็นเซอร์แต่ละสีจะบอกระดับน้ำตาลในเลือดที่แตกต่างกัน จากนั้นจึงแสดงผลที่หน้าจอนาฬิกา ข้อดีคือเป็น Non-invasive Blood Glucose Watch มีความแม่นยำค่อนข้างสูงประมาณ 95% แต่ส่วนใหญ่ยังอยู่ในขั้นของการวิจัย ยังไม่มีวางจำหน่าย

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดแบบเซ็นเซอร์

นาฬิกาจะใช้เซ็นเซอร์ PPG ที่ใช้วัดอัตราการเ้นของหัวใจ เพื่อตรวจสอบความเข้มของสีหลอดเลือด แล้วแปลงค่าเป็นค่าระดับน้ำตาลในเลือด ข้อดีคือวัดง่าย ไม่ต้องเจาะนิ้ว ไม่ต้องเจ็บตัว โดยส่วนใหญ่จะมีความแม่นยำที่ 85-90%

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด ยี่ห้อไหนดี วัดแม่นในปี 2024 (พ.ศ. 2567)

สำหรับนาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด แบรนด์เดียวที่แนะนำ คือ นาฬิกา Pure Health โดยชื่อรุ่นว่า Pure Health Life HR 4 ซึ่งถือว่าเป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพที่ครบครัน มีฟังก์ชั่นหลากหลาย ทั้งสุขภาพ ออกกำลังกาย และฟังก์ชั่นในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพง โดยมี 5 เหตุผลที่ Pure Health Life HR 4 เป็นนาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดที่คุ้มค่าที่สุด ได้แก่

เป็นนาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดที่วัดได้แม่นยำถึง 92%

โดยทั่วไปนาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดแบบเซ็นเซอร์จะมีควมแม่นยำ 85-90% แต่ด้วยลิทธิบัตรเฉพาะของ Pure Health ทำให้สามารถพัฒนาเซ็นเซอร์ที่มีคุณภาพสูง และมีความแม่นยำมากกว่าเซ็นเซอร์ทั่วไป ทำให้ผู้ใช้สามารถวัดระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างแม่นยำในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ (90% ขึ้นไป) หรือประมาณ 8-15 8 – 15 mg/dL (ขึ้นอยู่กับระดับน้ำตาลในเลือด ยิ่งสูงมากยิ่งคาดเคลื่อนได้มาก) โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวเจาะนิ้วหรือไปตรวจเลือดบ่อยๆ

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด

เป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพที่ฟังชั่นเยอะที่สุด

นอกจากการวัดระดับน้ำตาลในเลือด ก็มักจะแถมฟังก์ชั่นวัดสุขภาพอื่นๆมาด้วย เช่น วัดความดันโลหิต, วัดออกซิเจนในเลือด, วัดอุณหภูมิร่างกาย, การวัดน้ำตาลในเลือด, การวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG), ติดตามนอนหลับ,ออกกำลังกาย เป็นต้น

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด
นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด
นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด

มี AI วิเคราะห์ค่าสุขภาพได้

นอกจากการวัดค่าไว้ประเมินร่างกายเบื้องต้นแล้ว ยังมีระบบวัดค่าอัตโนมัติเพื่อนำค่าที่ได้มาวิเคราะหค่าสุขภาพได้ เช่น การนอนกรน, การนอนหลับยาก, การหยุดหายใจขณะนอนหลับ หรือโรคหัวใจเป็นต้น

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด

เป็นนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่คุยโทรศัพท์ได้

นอกจากการวัดค่าไว้ประเมินร่างกายเบื้องต้นแล้ว ยังมีระบบวัดค่าอัตโนมัติเพื่อนำค่าที่ได้มาวิเคราะหค่าสุขภาพได้ เช่น การนอนกรน, การนอนหลับยาก, การหยุดหายใจขณะนอนหลับ หรือโรคหัวใจเป็นต้น

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด

เป็นนาฬิกาสุขภาพแบรนด์คนไทย ไว้ใจได้

มั่นใจทุกการใช้งาน ด้วยบริการดุจเพื่อนสนิท ให้คำปรึกษาการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับประกันสินค้าเบื้องต้น 1 ปี สามารถซื้อความคุ้มครอวเพิ่มได้อีก 1 ปี สามารถเคลมออนไลน์ได้ ผ่าน Line หรือ Facebook หากนาฬิกามีปัญหาจริงเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ ไม่ต้องรอซ่อม และยังมีบริการหน้าร้านที่ Siam Discovery โซน Digital Lab และเตรียมเปิดเพิ่มอีกหลายแห่งทั่วกรุงเทพฯ เร็วๆนี้

นาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือด

หากต้องการนาฬิกาวัดน้ำตาลในเลือดได้แม่นยำและฟังก์ชั่นเยอะ ใช้งานได้ครอบคลุมในชีวิตประจำวันได้หมด ในราคาที่ไม่แพง พร้อมสินค้าที่ได้มาตรฐานระดับโลก Pure Health Life HR 4 เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากที่สุดในตอนนี้ โดย Pure Heath จะทำการวิจัยและพัฒนานาเพื่อให้ได้นาฬิกาที่แม่นยำมากขึ้นในอนาคต

บริษัท เพียวเฮลท์ไทย จำกัด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมแอดไลน์