fbpx

นาฬิกาวัดความดันโลหิต มีแบบไหนบ้าง รุ่นไหนวัดแม่นสุดในปี 2024

นาฬิกาวัดความดัน Pure Health Life HR

นาฬิกาวัดความดัน คือ นาฬิกาเพื่อสุขภาพที่มีความสามารถในการวัดความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำ โดยมีฟังก์ชั่นสุขภาพอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดออกซิเจนในเลือด, วัดอุณหภูมิร่างกาย, การวัดน้ำตาลในเลือด, การวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG), การวัดอัตราการหายใจ เป็นต้น แต่เนื่องจากการวัดความดันโลหิตเป็นฟังก์ชั่นที่นาฬิกาไม่กี่รุ่นที่สามารถวัดความดันโลหิตได้แม่นยำ จึงทำให้มีการเรียกว่าเป็นนาฬิกาวัดความดันโลหิต โดยผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้เพื่อติดตามความดันโลหิตนอกสถานที่แทนเครื่องวัดมาตรฐาน ซึ่งพกพายากและรู้สึกไม่ดีเวลาวัดแต่ละครั้ง

ประเภทของนาฬิกาวัดความดันโลหิตในปี 2024

นาฬิกาวัดความดันโลหิต เป็นเทคโนโลยีใหม่โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้สามารถวัดความดันโลหิตได้ โดยที่เครื่องไม่ใหญ่เกินไปในช่วงแรกจึงมีแค่ประเภทเดียว แต่ในปี 2024 เป็นต้นมามีการผลิตที่ทันสมัยขึ้นจึงทำให้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

นาฬิกาวัดความดันโลหิตแบบเซ็นเซอร์

เป็นนาฬิกาวัดความดันโลหิตในยุคแรก โดยพัฒนามาจากเซ็นเซอร์ PPG ซึ่งใช้ในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ โดยนำงานวิจัยทางการแพทย์มาพัฒนาเป็นเซ็นเซอร์ที่วัดความดันโลหิตได้ โดยในช่วงแรกอาจจะมีความแม่นยำน้อย ทำให้ไม่สามารถใช้ติดตามอาการได้ แต่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้มีการพัฒนาเซ็นเซอร์และอัลกอริทึมในการคำนวนค่าที่แม่นยำขึ้น ทำให้มีความแม่นยำอย่างน้อย 90% ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่พอยอมรับได้ สำหรับการติดตามสุขภาพเบื้องต้น

นาฬิกาวัดความดันโลหิตแบบแอร์ปั๊ม (Air Pump)

เป็นการพัฒนามาจากเครื่องวัดความดันโลหิตแบบพกพา ซึ่งปั๊มลมเข้าสายรัด เพื่อบีบรัดที่ข้อมือตามหลักการ Oscillometric Method เช่นเดียวกับเครื่องวัดความดันโลหิตมาตรฐาน แต่ด้วยที่ต้องใช้มอเตอร์ขนาดใหญ่ ทำให้ยังพกพาได้ไม่สะดวกนัก แต่เมื่อสามารถพัฒนาให้มอเตอร์มีขนาดเล็กลง และมีแรงพอในการปั๊มลมได้ จึงมีการพัฒนาเป็นนาฬิกาวัดความดันโลหิตแบบแอร์ปั๊มขึ้น ซึ่งสามารถวัดความดันโลหิตได้แม่นยำ 97% ขึ้นไป ซึ่งเป็นความแม่นยำในระดับเดียวกับเครื่องวัดความดันโลหิตแบบพกพาทั่วไป

นาฬิกาวัดความดันโลหิต รุ่นไหนดี วัดแม่นยำที่สุด ในปี 2024

นาฬิกาวัดความดัน Pure Health Life HR 4

Pure Health Life HR 4 เป็นนาฬิกาสุขภาพรุ่นล่าสุดจากบริษัท เพียวเฮลท์ไทย จำกัด ซึ่งพัฒนาฟังก์ชั่นสุขภาพมาอย่างต่อเนื่องจนมีความแม่นยำถึง 93% โดยมีเซ็นเซอร์ PPG ที่ใช้พัฒนาพิเศษเพื่อให้เหมาะสมกับผิวของคนไทยโดยเฉพาะ สามารถปรับความแรงของเซ็นเซอร์ได้ตามลักษณะของผู้ใช้ ทำให้วัดได้แม่นยำกับคนไทยทุกคน

นาฬิกาวัดความดัน Pure Health Life HR

นอกจากนี้ Pure Health Life HR 4 ยังสามารถวัดค่าสุขภาพอื่นๆได้อีกมากมาย ได้แก่

  • วัดน้ำตาลในเลือด – โดยไม่ต้องเจาะเลือด
  • วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) – ตรวจจับด้วย AI ได้ถึง 12 อาการโรคหัวใจ
  • วัดอัตราการเต้นของหัวใจ – พร้อมระบบวิเคราะห์ใจ
  • วัดออกซิเจนในเลือด – ประเมินสุขภาพของปออดและการหยุดหายใจขณะนอนหลับ
  • อุณหภูมิร่างกาย – แจ้งเตือนทันทีที่อุณหภูมิสูงเกินกำหนด
  • ติดตามการนอนหลับ – ประเมินคุณภาพการนอนและวิเคราะห์การนอนหลับเชิงวิทยาศาสตร์
นาฬิกาวัดความดัน Pure Health Life HR
นาฬิกาวัดความดัน Pure Health Life HR

Pure Health Life HR 4 มาพร้อมระบบอัตโนมัติ เพื่อการเก็บข้อมูลสำหรับประเมินสุขภาพ โดยไม่ต้องกดวัดเองแม้จะลืมวัดก็ตาม พร้อมระบบ AI เอกสิทธิ์เฉพาะของ Pure Health ทำให้ผู้ใช้สามารถทราบถึงสุขภาพและความผิดปกติของร่างกายเบื้องต้นได้ แม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ

นาฬิกาวัดความดัน Pure Health Life HR

นอกจากนีั Pure Health Life HR 4 ยังสามารถใช้รับสาย – โทรออก โดยสามารถคุยโทรศัพท์ได้ผ่านนาฬิกา เหมือนการคุยผ่านหูฟังบลูทูธ โดยไม่ต้องใส่ซิมเพิ่มที่นาฬิกา รวมทั้งแจ้งเตือนข้อความเข้าจาก Social Media เช่น Line, Facebook ได้รองรับภาษาไทย 100% อ่านได้ทันทีจากนาฬิกา และยังสามารถเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาเป็นรูปแบบต่างๆได้กว่า 100 แบบ และยังนำรูปถ่ายส่วนตัวตั้งเป็นรูปหน้าจอนาฬิกาได้เช่นกัน รวมทั้งโหมดการ อกกำลังกายที่มีให้เลือกกว่า 100 แบบ

นาฬิกาวัดความดัน Pure Health Life HR
นาฬิกาวัดความดัน Pure Health Life HR

นาฬิกาวัดความดัน Pure Health Ar-Wu-So Air Pump

Pure Health Ar-Wu-So Air Pump เป็นนาฬิกาสุขภาพที่ฟังก์ชั่นวัดความดันโลหิตสามารถวัดได้ 2 ระบบ ทั้งระบบเซ็นเซอร์และระบบแอร์ปั๊ม หากต้องการความแม่นยำ ให้ทำการติดตั้งสายรัดเพื่อทำการวัดความดันโลหิต ซึ่งถือเป็นการ Calibrate ไปในตัว หากกลับไปใช้ระบบเซ็นเซอร์ AI จะอิงค่าที่ได้จากระบบแอร์ปั๊ม เพื่อมาคำนวนร่วมกับค่าที่วัดได้จากระบบเซ็นเซอร์ ทำให้ระบบเซ็นเซอร์มีความแม่นยำมากขึ้น โดยระบบเซ็นเซอร์มีความแม่นยำที่ 93% และ ระบบแอร์ปั๊มมีความแม่นยำที่ 97% หรือเทียบเท่าเครื่องวัดความดันโลหิตแบบพกพา ซึ่งวัดที่บริเวณข้อมือเหมือนกัน รวมทั้งนาฬิกาวัดความดันโลหิตของแบรนด์ระดับโลกที่ราคาหลักหมื่นขึ้นไป

นาฬิกาวัดความดัน Pure Health

นอกจากนี้ Pure Health Ar-Wu-So Air Pump ยังสามารถวัดค่าสุขภาพอื่นๆได้อีกมากมาย ได้แก่ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดออกซิเจนในเลือด – ประเมินสุขภาพของปออดและการหยุดหายใจขณะนอนหลับ อุณหภูมิร่างกาย ติดตามการนอนหลับ และ ติดตามการนอนหลับ

นาฬิกาวัดความดัน Pure Health
นาฬิกาวัดความดัน Pure Health

นาฬิกาวัดความดันโลหิตของ Pure Health นอกจากวัดค่าสุขภาพได้อย่างแม่นยำแล้ว ผู้ใช้ต่างๆมั่นใจในคุณภาพแบรนด์ของคนไทยที่มีความทนทาน กันน้ำได้ แบตเตอรี่อึด ใช้ได้นาน พร้อมการรับประกันสินค้า 1 ปีเต็ม หากนาฬิกามีปัญหา จะทำการเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ทันที ไม่ต้องรอซ่อม มีหน้าร้านบริการที่ Siam Discovery โซน Digital Lab

นาฬิกาวัดความดัน Pure Health

บริษัท เพียวเฮลท์ไทย จำกัด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมแอดไลน์